Thế nào là gỗ ghép mộng? Gỗ ghép gồm những loại nào?

Gỗ ghép ra đời giải quyết được bài toán thiếu hụt nguồn gỗ tự nhiên như hiện nay. Trước đây, nguồn gỗ bỏ như cành, thân cây hư hại chỉ dùng xay xát ra làm ván dăm, viên nén. ...Nhưng với công nghệ tiên tiến, nguồn gỗ này được tận dụng xẻ sấy, bào, sử dụng keo ghép các thanh gỗ với nhau tạo ra thành phẩm đạt hiệu quả kinh tế rất cao mà chất lượng sản phẩm không thua gì gỗ tự nhiên.

Nói về gỗ ghép mọi người hay nói ghép mộng? Vậy ghép mộng là gì và tác dụng của nó để làm gì?

+ Ghép mộng chia làm 2 loại đó là ghép mộng đứng và ghép mộng nằm

- Ghép mộng đứng: Hay còn gọi là mộng nổi là kiểu ghép mà bề mặt tấm gỗ ghép nổi mộng răng cưa lên, xem như hình bên dưới.

Gỗ thông ghép mộng đứng

Gỗ thông ghép mộng đứng

- Ghép mộng nằm: Hay còn gọi là mộng chìm là loại gỗ ghép mà mộng răng cưa dấu đi, bề mặt chỉ có thanh ghép ngang. Đây là kiểu ghép thông dụng nhất hiện nay. Xem như hình bên dưới.

Gỗ ghép tràm ghép mộng nằm

Gỗ ghép tràm ghép mộng nằm

TaLaB là phân phối gỗ ghép hàng đầu với hơn 10 kinh nghiệm chọn lựa các nguồn gỗ ghép tốt nhất và chất lượng với giá thành cạnh tranh. Chúng tôi là đối tác thường xuyên của các nhà sản xuất nội thất hàng đầu như nội thất Á Châu, nội thất Phan Nguyễn, Thành Vinh Funiture, Mộc Nguyễn, Mộc Trần Anh...TaLaB có hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc đặc biệt các tĩnh Miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Gỗ ghép tại kho chúng tôi có những quy cách 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm. Khổ 1200 x 2400 dùng keo tiêu chuẩn E1, E2, Carb P2. Tiêu chuẩn bề mặt có loại aa, ab, ac, bc. Gỗ ghép phủ veneer có veneer sồi, veneer ash, veneer xoan đào....Click vào link để xem bảng giá gỗ ghép cao su, thông, tràm.

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất hãy liên hệ ngay bộ phận bán hàng để được tư vấn, báo giá và giới thiệu dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

- Bài viết khác

Dây chuyền sản xuất gỗ ghép thanh 7 bước

Nguồn: goghep.org