Gỗ cao su và ứng dụng gỗ ghép cao su

Gỗ cao su ngày nay trở thành vật liệu nội thất phổ biến bậc nhất trong nội thất ngôi nhà Việt. Vân gỗ cao su sáng, sang trọng và là vật liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt gỗ cao su rất phổ biến ở nước ta nên giá thành đồ gỗ nội thất cao su rất rẻ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về loại gỗ cao su và ứng dụng gỗ ghép cao su hiện nay.

gỗ cao su có vân gỗ sáng đẹp

Gỗ cao su tự nhiên

Trước đây cây cao su chỉ có giá trị để lấy mủ, giá trị về gỗ gần như không được khai thác. Thực chất gỗ cao su thuộc vào nhóm gỗ thứ 7, thuộc nhóm gỗ có trọng lượng nhẹ, sức chống chịu kém, dễ bị mục, bị mối tấn công sau một thời gian. Nên cây cao su ít có giá trị về gỗ và chẳng mấy ai quan tâm.

Những năm gần đây sự khan hiếm gỗ tự nhiên cùng với các loại gỗ công nghiệp không đáp ứng được nhu cầu về độ bền nên gỗ cao su đã bắt đầu được chú ý đến. Với công nghệ xẻ sấy chế biến gỗ ngày một hiện đại, gỗ cao su đã được tận dụng làm đồ nội thất trong gia đình. Từ đó cây cao su là loại cây có giá trị kinh tế rất cao, là nguồn gỗ bền vững và thân thiện với môi trường.

gỗ cao su xẻ sấy

Quy trình sản xuất gỗ cao su ghép thanh

Cây cao su không cho mủ (trên 20 năm) sẽ được khai thác đưa về nhà máy chế biến gỗ. Tại đây, gỗ cao su thân tròn được cưa xẻ thành thanh, xẻ sấy, ngâm tẩm trong bồn tẩm, pha trộn hoá chất tác dụng chống mối mọt. Sau đó sử dụng phương pháp ghép nối tạo liên kết thành tấm ván lớn.

Gỗ ghép cao su được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, gỗ được cưa, bào, phay, ghép bằng mộng răng cưa liên kết bằng keo. Gỗ cao su ghép được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

gỗ ghép cao su giá rẻ

Ưu điểm của gỗ cao su

- Gỗ cao su có độ bền, dẻo dai, có tính đàn hồi tốt.

- Gỗ cao su là vật liệu thân thiện với môi trường, chịu được nước, có thể uốn cong

- Gỗ cao su cho màu sắc ánh vàng nên kiến tạo những không gian sang trọng. Đặc biệt khi phủ lên một lớp PU, UV tạo lớp nhẵn bóng, làm cho vân gỗ hiện ra rõ nét hơn và chống trầy, chống thấm nước.

gỗ ghép cao su mặt đẹp

Ứng dụng gỗ cao su

- Gỗ cao su ứng dụng sản xuất nội thất bàn ghế xuất khẩu. Sản xuất tủ bếp, kệ, giường, thiết bị văn phòng...

Giới thiệu về kho gỗ ghép TalaB

Tại kho gỗ TaLaB chúng tôi cung cấp các loại gỗ ghép cao su chất lượng xuất khẩu aa, ab, ac từ 8li đến 25li với giá thành cạnh tranh. Ngoài ra các loại gỗ ghép bc được chúng tôi gia công phủ veneer sồi hoặc ash hoặc xoan đào đem lại giá trị thẩm mỹ cao mà giá thành hợp túi tiền người dùng. Xem thêm bảng giá gỗ ghép và các loại ván khác http://www.goghep.org/bang-gia

Mọi chi tiết đặt hàng và cần tư vấn liên hệ

Kho Ván Trần Lai (Tala Board)

Đia chỉ: 1/1 Tân Kỳ Tân Quý, Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM

Hotline: 0941 36 1818 - Viber + Zalo: 0976 358 116

Fanpage: facebook.com/VanMFCvaMDFLaiTran/