Trung Quốc – Thị trường đầy tiềm năng tiêu thụ ván mdf

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung tạo ra những cơ hội không nhỏ cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đặc biệt là ngành vật liệu gỗ công nghiệp cụ thể đó là ván mdf

 

Ván mdf phue melamine TalaB

Thị trường tiêu thụ ván mdf tại Trung Quốc rất tiềm năng

Trung Quốc từ lâu là thị trường xuất khẩu nguyên vật liệu ngành gỗ và sản phẩm từ gỗ hàng đầu đầu của Việt Nam. Nhưng với lợi thế và cuộc chiến thương mại Mỹ Trung tạo thời cơ rất lớn để doanh nghiệp Việt thâm nhập rộng và xâu hơn thị trường rộng lớn này.  Lợi thế không nhỏ của chúng ta đó là giá nhân công trung quốc cao gấp 4-5 lần Việt Nam, Ngành sản xuất nội thất Trung Quốc đang vấp phải những khó khăn khi cận thị trường Mỹ. Dựa trên cơ sở này chúng tôi mạnh dạn đầu tư mở rộng đa kênh, đa phương tiện để tìm kiếm thị trường tiêu thụ ván mdf đầy màu mở này.

Trước đây chúng ta thường tìm kiếm nguồn ván mdf giá rẻ từ Trung Quốc để phục vụ thị trường nội địa. Nhưng với quyết tâm thâm nhập thị trường Trung Quốc, TalaB ngược dòng tìm kiếm cơ hội phát triển tại thị trường gần 1,4 tỷ dân số này. Tính từ khi bắt đầu từ tháng 06/2018, chúng tôi đã cung ứng cho các đối tác Trung Quốc  10 container 20ft ván mdf, tuy chưa đạt được mục tiêu đề ra nhưng đây là kết quả đáng khích lệ để chúng tôi nổ lực hoàn thành xứ mệnh “đem chuông đánh xứ người”.

 Nguồn: TalaB

Comments