Nhận định tiềm năng thị trường ván mdf 2019

Thị trường gỗ công nghiệp như ván mdf, ván mfc, ván phủ melamine và các loại gỗ khác đang đứng trước những lợi thế lớn để bùng nổ trong năm 2019. Dưới đây là những nguyên nhân giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư tự tin vào điều đó.


Đầu tiên đó là cuộc chiến thương mại Mỹ Trung và hai hiệp định thương mại tự do EVFTA và CPTPP  điều có hiệu lực từ năm 2019 tạo nên lực đẩy rất lớn cho ngành gỗ công nghiệp Việt Nam 2019.


Thị trường ván mdf hứa hẹn bùng nổ năm 2019

Thị trường ván mdf hứa hẹn bùng nổ năm 2019

Việt Nam là thị trường tiêu thụ gỗ công nghiệp đầy tiềm năng đặc biệt là ván mdf và ván mfc. Kết hợp với chính sách thuế suất được hưởng lợi khi gia nhập khối EVFTA và CPTPP. Điều đó giúp các nhà sản xuất ván gỗ công nghiệp mạnh dạn đầu tư và tăng số lượng giao dịch thương mại giữa các nước. Việt Nam được xem là cửa ngõ tiêu thụ gỗ công nghiệp đồng thời là cầu nối mở rộng thị trường gần 700 triệu dân của Đông Nam Á.


Thị trường ván gỗ công nghiệp đã có những thời cơ nhưng để có lực đẩy đủ mạnh thì doanh nghiệp nội địa cần phải mạnh dạn đầu tư, mở rộng đa kênh, đa phương tiện để mở rộng kênh phân phối, mở rộng thị trường. Xét về yếu tố này thì các công ty Thái Lan, Mã Lai đang làm tốt hơn so với Việt Nam nên chiếm thị phần lớn ngay tại thị trường nội địa.


Để có thể cạnh tranh song phẳng với doanh nghiệp nước ngoài, chúng ta cần phải định hướng chất lượng ván mdf theo tiêu chí xanh, thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng, nâng tầm dịch vụ và lấy giá trị cốt lõi của khách hàng làm bàn đạp phát triển.


- Xem thêm: Những ưu điểm của gỗ tràm ghép trong nội thất


Nguồn: TalaB

Comments