Gỗ Trần Lai hợp tác phân phối gỗ thông ghép từ nhà máy Niagara, New Zealand

New Zealand được mệnh danh là thủ phủ của ngành chế biến nguyên liệu gỗ thông và gỗ ghép thông. Gỗ thông ghép nguồn gốc New Zealand có chất lượng cao vì được tuyển chọn rất khắc khe nguồn nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất. Trong quá trình sản xuất, các khuyết tật gỗ thông nguyên liệu như mắc đen, nút thắt hư hại điều bị loại bỏ. Các khớp nối giữa các miếng gỗ được cắt và ghép nối với độ chính xác cực cao. Điều này tạo ra tấm gỗ ghép chất lượng về độ cứng và tính thẫm mỹ. Gỗ ghép thông từ nhà máy Niagara dễ xử lý. Gia công sản xuất nhanh vì đã được hoàn thiện rất kỹ bề mặt, cạnh.

Gỗ ghéo thông cao cấp từ New zealand


Gỗ ghéo thông cao cấp từ New zealand

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ THÔNG GHÉP TẠI NIAGARA

 Nguyên liệu sản xuất gỗ thông ghép của Niagara từ cây thông radiata được cấp chứng nhận FSC. Gỗ thông tự nhiên được xẻ, sấy, bào để tạo lớp bề mặt đồng nhất, mịn. Gỗ thông nguyên liệu được kiểm tra liên tục để đảm bảo rằng chỉ có những sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật mới được sử dụng.
 
Sử dụng máy đo độ ẩm để dảm bảo rằng gỗ thông ghép nằm trong giới hạn độ ẩm cho phép, các trường hợp không đáp ứng về độ ẩm điều được loại bỏ hoặc cho xử lý lại.
 
Gỗ thông nguyên liệu sau đó được quét qua máy woodeye với tốc độ lên tới 220 mét mỗi phút để chọn vật liệu tốt nhất phù hợp nhất chuyển qua khâu cắt khớp nối dạng ngón tay.

Các khớp nối ngón tay được cắt theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang, tạo sự linh hoạt giữa các khớp nối. Chất kết dính được sử dụng trong quá trình nối đều được phê duyệt theo tiêu chuẩn quốc tế. Có hệ thống kiểm định chất lượng nhằm kiểm soát sản phẩm đúng đặc điểm kỹ thuật như yêu cầu.

Trần Lai là nhà cung ứng gỗ thông ghép hàng đầu tại TPHCM. Ngoài nhập khẩu gỗ thông ghép tại New Zealand, còn nhập khẩu tại Mã Lai và cung ứng một số mặt hàng thông ghép từ nhà máy nội địa.
Nguồn: www.goghep.org
Comments